Khi nhắc đến Singapore, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến món Cua ớt, cua ớt đen, cơm gà Hải Nam, canh xương thịt, satay,.. Đã đến Singapore không ai có thể bỏ qua cơ hội thưởng thức chúng.
Sườn trà :
đây là món canh xương thuốc nổi tiếng khắp vùng Nam Dương. Có 3 ý kiến khác nhau khi nói về nguồn gốc của món này, nhưng phần lớn ý kiến cho rằng nguồn gốc có liên quan tới thời kỳ người Hoa đến vùng Nam Duơng lập nghiệp.
Cua ớt và cua sốt tiêu:
món này có vị ngọt thơm. Món cua sốt tiêu thường ăn kèm với bánh bao hoặc màn thầu, cho thêm nước tương, không những ngon mà còn có thể ăn no. Vị quan trọng trong món cua này là nước tương, ớt đen, ớt tiêu và mỡ bò.
Thịt xiên nướng Satay:
Có người nói chưa ăn món Satay coi như chưa đi qua Đông Nam Á hoặc như thật uổng phí khi đến Singapor mà không thưởng thức món Satay. Satay là món thịt xiên nướng mang phong vị của vùng Nam Dương. Họ xiên những miếng thịt bò, thịt dê vào que xiên sau đó nướng trên lửa với nhiệt độ thích hợp. Quan trọng là phải quết thêm một lớp dầu ớt bên trên khi ăn.
Thịt xiên nướng Satay
Cơm gà Hải Nam:
cùng với sự quảng cáo rầm rộ, cơm gà Hải Nam hiện nay đã trở thành món ngon nổi tiếng của Singapore, thậm chí có người còn gọi đó là tinh hoa của Singapore. Nhìn qua cơm gà Hải Nam cũng không khác nhiều so với những đĩa cơm gà bình thường, nhưng nếu được tận mình nếm thử bạn sẽ thấy hương vị độc đáo mà chỉ có cơm gà hải nam mới có.
Cơm gà Hải Nam
Bánh kếp giòn:
Bánh kếp không chỉ là món ăn sáng mà còn là món ăn đêm rất được người Singapore yêu thích. Khi ăn món này rất nhiều người thích dùng cách ăn truyền thống, đó là dùng tay, bởi ăn như vậy họ sẽ tận hưởng được hết vị tinh tuý của món.
Bánh Kếp giòn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét